• map famy 01

Teambuidling lần 1 năm 2011- Map Pacific: Đoàn kết - Sức mạnh

Ngày 25/3/2011 vừa qua, Công ty đã tổ chức chương trình Teambuilding lần 1 năm 2011 cho toàn thể CB-CNV. Đây là một trong những chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của “Chiến dịch Teamwork 2011” đã được Ban Tổng Giám đốc Công ty phát động vào cuối năm 2010. 

Trong không gian gần gũi với thiên nhiên tại KDL Bình Quới 2 (Quận Bình Thạnh, TP.HCM), sự có mặt của hơn 240 CB-CNV từ nhà máy đến các văn phòng giao dịch trong cả nước đã mang đến cho chương trình một không khí thật sôi động và tràn đầy nhiệt huyết của tập thể Map Pacific Việt Nam tự tin sau 10 năm hình thành và phát triển.

 

Chương trình được chia làm hai phần: phần 1 là Teambuilding chủ đề “ Đoàn kết – sức mạnh”. Phần 2 là tiệc liên hoan kết hợp chương trình Gala Lunch do các diễn viên Map biểu diễn. 7 đội tham gia được Ban tổ chức phân chia một cách ngẫu nhiên từ các phòng ban trong Công ty. Mỗi đội có từ 25-30 thành viên, trong đó Ban Tổng Giám đốc cũng được đóng vai trò như một thành viên của đội. Có thể nói, chương trình được tổ chức khá thành công từ việc lên ý tưởng, khâu chuẩn bị cho đến lúc thực hiện.

 

Điểm khác biệt của hoạt động Teambuilding lần này so với lần tổ chức trước là các trò chơi đồng đội đã được Ban tổ chức lựa chọn rất kỹ, tập trung vào các trò chơi mang tính tư duy, sáng tạo. Qua đó, CB-CNV có cơ hội  thực tập trở thành “Team leader” thông qua việc xây dựng kế hoạch, tổ chức, phân công công việc và bố trí tài nguyên hợp lý, hướng đội đạt được mục tiêu chung. Các đội đã vận dụng được sức mạnh tập thể để sáng tạo và đưa ra các giải pháp nhằm giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Trong quá trình tham gia, các thành viên đã thảo luận, tranh luận một cách tích cực và từ đó, nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau đi đến chiến thắng của đội như trò chơi: giữ gìn thành quả, tư duy sáng tạo, vươn lên tầm cao, tháo gỡ mâu thuẫn…. Điểm nhấn của hoạt động Teambuilding lần này là sau mỗi trò chơi, các đội có thêm 3 phút để ngồi lại cùng chia sẻ, nhìn nhận vấn đề và rút ra bài học kinh nghiệm cho những trò chơi tiếp theo. Đây cũng là bài học ý nghĩa mà CB-CNV có thể áp dụng cho bản thân, giúp công việc của mình ngày một tốt hơn.

 

Hoạt động Teambuilding buổi sáng được kết thúc bằng Game “Hợp nhất”, thể hiện tình yêu, lòng tin & mục tiêu phát triển trong năm bằng cách cùng chung tay xây dựng nên Map Pacfic, xây dựng chính tương lai của mình.

 

Chương trình Gala Lunch cũng không kém phần hấp dẫn với nhiều tiết mục phong phú về thể loại, được dàn dựng công phu, tập dợt kỹ lưỡng, mang rõ nét sáng tạo đã biến chương trình thành một lễ hội thật sự, tràn ngập niềm vui, tiếng cười, tiếng vỗ tay tán thưởng...Và tất nhiên không thể thiếu những ánh mắt lấp lánh niềm tự hào của những người tổ chức cũng như của Ban Giám đốc Công ty đã dành nhiều tâm huyết, công sức cho chương trình.

 

Teambuilding lần 1 năm 2011 đã khép lại với sự hân hoan pha lẫn chút luyến tiếc của mọi người. Không chỉ có được những phút giây thư giãn vui vẻ, CB-CNV Công ty còn có cơ hội giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, nhất là đối với các nhân viên không cùng chung một bộ phận trongCông ty, hoặc những người cùng chung bộ phận nhưng ít có dịp làm việc chung với nhau. Nền tảng cho sự lớn mạnh, tinh thần đoàn kết, thân ái của mọi thành viên dưới mái nhà chung Map Pacific Việt Nam chắc chắn đã được xây dựng từ đây!

 

Vũ Thị Thu Hương
P.Hành chánh - Nhân lực