Giải pháp tối ưu: Bộ tứ trúng mùa: Mataxyl 500WP + Bộ 3 Map siêu việt

Ngày 07/09/2011 vừa qua, Ban Giám đốc Công ty Map Pacific (VN) cùng với những nông dân xuất sắc khu vực Bắc Sông Hậu đã đến tham quan mô hình trình diễn “Giải pháp tối ưu” tại huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Đây là mô hình sử dụng hỗn hợp Mataxyl 500WP + Bộ 3 Map Siêu Việt, được gọi là Bộ Tứ  TRÚNG MÙA.

 

Trước mắt chúng tôi là những cánh đồng lúa chín vàng, hạt lúa no tròn, nặng trĩu, vàng sáng, chắc tới cậy đã chứng minh được kết quả vượt trội của “Giải pháp tối ưu” so với cách làm truyền thống của nông dân ở đây, thậm chí kết quả còn tốt hơn so với ruộng đối chứng sử dụng Bộ 3 Map Siêu Việt (mà trước đó nông dân khắp ĐBSCL đã đánh giá là bộ sản phẩm cho kết quả tốt nhất hiện nay).

 

Chỉ với liều sử dụng (1g/1L nước) Mataxyl 500WP trộn với Bộ 3 Map Siêu Việt sau 2 lần phun, khi lúa trổ lẹt xẹt và khi trổ đều, ruộng trình diễn Bộ Tứ TRÚNG MÙA của nông dân đã kiểm soát được triệt để bệnh vàng lá chín sớm, cháy lá, khô cổ bông và bệnh lem lép hạt. Hơn thế nữa, với thành phần khoáng vi lượng có trongMataxyl 500WP - Bộ Tứ TRÚNG MÙA đã giúp mang lại năng suất tối ưu, năng suất tăng khoảng 2 giạ/1000m2 so với ruộng đối chứng.  Với sự phấn khởi, Bác Huỳnh Văn Dũng, chủ mô hình trình diễn cho biết “...đặc biệt là cây lúa có màu sắc rất sáng đẹp, bộ lá đòng thì luôn xanh mướt, chắc khỏe, quang hợp rất tốt, còn hạt lúa thì rất chắc, vàng sáng, nhìn mê lắm. Hơn 20 năm làm lúa chưa bao giờ tôi thấy vụ Hè Thu mà lúa lại trúng to như vậy! Vụ tới tôi phải áp dụng cho cả đám ruộng của gia đình mới được”. Chúng tôi nhớ lại lời Bác Phan Văn Tâm, chủ một mô hình trình diễn “Giải pháp tối ưu” ở Vĩnh Long từng nói: Mataxyl 500WP mà phối hợp với Bộ 3 Map Siêu Việt thì chẳng còn gì bằng! Trước đây tôi rất mê Bộ 3 Map Siêu Việt nhưng từ khi làm mô hình trình diễn Bộ Tứ TRÚNG MÙA rồi thì quá đã!”.

 

Với các kết quả tương tự từ các mô hình trình diễn “Giải pháp tối ưu” trải dài từ Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An qua đến Kiên Giang, An Giang, chúng tôi thật tự hào và hạnh phúc khi nghe bà con nông dân đồng tình với quan điểm: Bộ Tứ TRÚNG MÙA thật sự là một giải pháp tối ưu cho những cánh đồng lúa vùng ĐBSCL. Bà con nông dân rất tin tưởng vào một vụ mùa Đông Xuân 2011 – 2012 hứa hẹn nhiều thắng lợi!

 

KS Nguyễn Minh Duy Anh (P.PTKD)