• 250x350px

Giải pháp giúp rễ dài - củ to

Tìm cách nâng cao năng suất cây trồng luôn là mong mỏi của nông dân và các kỹ sư nông nghiệp. Một trong những biện pháp phổ biến nhất là bón phân cho cây trồng. Tuy nhiên, có một biện pháp khác chủ động và hiệu quả hơn, đó là tạo điều kiện để bộ rễ phát triển mạnh, để nó tự đi tìm chất dinh dưỡng nuôi cây. Sau đây là những thông tin hữu ích cho bà con nông dân tham khảo.

 

Rễ là bộ phận đặc biệt của cây trồng. Nếu rễ phát triển tốt, cây sẽ hút đầy đủ nước và dinh dưỡng, làm gia tăng năng suất. Đặc biệt ở các loại cây có củ, rễ phát triển cũng có nghĩa là củ to hơn, năng suất cao hơn. Ngoài ra, rễ còn có tác dụng:

-Giữ vững cây, chống đổ ngã.

-Một khi rễ hấp thu đầy đủ dinh dưỡng, cây sẽ phát triển khỏe mạnh, chống chịu tốt đối với các yếu tố bất lợi của môi trường hoặc các loại bệnh hại, nhất là các bệnh trên rễ.

-Khi rễ phát triển mạnh và sâu, sẽ làm cây chống chịu hạn tốt hơn.

 

THÔNG TIN SẢN PHẨM: 

Map Courage là sản phẩm giúp cho rễ phát triển dài và khỏe. Đặc biệt trên các loại cây có củ như củ cải trắng, khoai lang, khoai tây hoặc đậu phộng, củ hành, Map Courage giúp tăng năng suất rõ rệt do làm tăng kích thước củ.

Kết quả thí nghiệm cho thấy hiệu quả của Map Courage trên các loại cây trồng nhưsau:

Rễ dài, to củ:

Tiêu: rễ phát triển mạnh và sâu, Map Courage giúp tiêu phát triển xanh tốt trong mùa nắng, chống chịu bệnh thối rễ-chết nhanh trong mùa mưa.

Bắp: rễ phát triển mạnh, cây khỏe, năng suất tăng 5-7%.

Củ cải trắng: củ to hơn, năng suất tăng từ 10-14%.

Khoai lang và Khoai tây: củ khoai to hơn, năng suất tăng từ 10-11%.

Đậu phộng: đậu phộng to hơn, năng suất tăng từ 7-. 10%

 

Cách sử dụng Map Courage:

Đối với cây có củ: tưới hoặc phun Map Courage vào ngay trước giai đoạn tạo củ, sau 2 tuần xử lý lại lần 2.

Đối với bắp, cà chua: tưới hoặc phun vào 1-3 ngày sau gieo hoặc trồng, có thể kết hợp với việc phun thuốc bệnh Mataxyl 500WP để ngừa bệnh chết cây con. Sau 2 tuần, xử lý lại lần 2.

Liều lượng sử dụng: Nếu phun, pha 25ml Map Courage/ bình 16l, phun 2 bình/1.000m2. Nếu tưới: pha theo tỉ lệ 1ml thuốc/2l nước, tưới ít nhất 2 lít dung dịch vào 1m2 vùng rễ.

 

ThS. Nguyễn Hoàng Dũng